Phòng chống kháng thuốc – Chấm dứt lạm dụng thuốc kháng sinh

0
285
Phòng chống kháng thuốc

Sử dụng kháng sinh không đúng cách đe dọa sức khỏe con người và động vật – Hãy cùng nhau cam kết chấm dứt sử dụng kháng sinh không đúng và phòng chống kháng thuốc

Trên thế giới, nhiều bệnh nhiễm khuẩn thông thường đang ngày càng trở nên kháng với các loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị các bệnh đó, việc này dẫn đến tình trạng bệnh kéo dài hơn và tử vong nhiều hơn.

Các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi cũng như HIV, bệnh lao và sốt rét ngày càng trở nên không điều trị được do tình trạng kháng thuốc. Việt Nam là một trong các nước trong những năm gần đây đã chứng kiến mối đe dọa ngày càng lớn của tình trạng kháng thuốc do việc sử dụng quá mức và sử dung không hợp lý ở tất cả các cấp của hệ thống chăm sóc y tế, trong nuôi thủy sản và chăn nuôi và trong công chúng.

Là một phần của chiến dịch truyền thông nhằm chấm dứt sử dụng kháng sinh không đúng Tiến sĩ Shin Young-soo, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO đã phát động chiến dịch huy động một triệu chữ kí cam kết để chấm dứt kháng kháng sinh.

Hãy đăng nhập vào đường dẫn http://pledge.antibioticawarenessweek.org/ để k‎ý cam kết. Bằng cách tham gia cam kết chấm dứt sử dụng kháng sinh không đúng cách và bạn sẽ nhận được các thông tin về những hành động cần làm để phòng chống kháng thuốc.

LEAVE A REPLY